Thuyết ngũ hành để xem đất đai và một số ứng dụng

Nguyên lý Ngũ Hành Sinh Khắc xác định vạn vật trong vũ trụ được cấu tạo – phân tích – tổng hợp từ 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

phong-thuy-cho-mot-so-khong-gian-trong-nha-kinh1

Ngày nay cưới vợ làm nhà tậu xe người ta luôn chú trọng tới việc tính ngày , tính mệnh hợp với ngày nào , giờ nào hay mua xe màu gì tất cả mọi người cực kỳ thận trọng…. Họ rất tín phong thủy, vì họ tin rằng phong thủy có ảnh hưởng rất lớn tới con đường làm ăn, sự phát đạt của gia chủ , cũng như tránh được những điều đại kỵ

Hôm nay chúng  có một bài chia sẻ tới các bạn đọc một số kiến thức cơ bản dùng để xem đất đai phù hợp với gia chủ

1.Hình thế khu đất

Theo thuyết ngũ hành đất có nhiều thế đất ví dụ ngoằn ngoèo (Thủy), hình dài ứng với Mộc, hình nhọn ứng với Hỏa , hình tròn ứng với Kim và hình vuông ứng với Thổ. Mỗi thế đất tương ứng với mỗi hành đều tương sinh và tương khắc với các hành khác nhau. Từ đó, có thể phối hợp – chỉnh sửa sao cho phù hợp.Theo các bậc tiền bối ngày xưa triết lý thuyết ngũ hành âm dương luôn được chú trọng vì nó ảnh hưởng tới trực tiếp tới vận mệnh gia chủ cũng như vận mệnh làm ăn người đó cả đời chính vì thế thuyết ngũ hành rất quan trọng. Âm dương với ngũ hành có quan hệ mật thiết với nhau.Chúng tác động qua lại với nhau. hỗ trợ tương sinh tương khắc với nhau.

Nguyên lý Ngũ hành sinh khắc và khả năng ứng dụng

Nguyên lý Ngũ Hành Sinh Khắc xác định vạn vật trong vũ trụ được cấu tạo – phân tích – tổng hợp từ 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bản chất cốt lõi của Hành là sự vận động, tương tác và biến chuyển. Do vậy, những vật chất cụ thể như nước, lửa, đất, cây cối… chỉ là ký hiệu bề nổi để người sử dụng dễ nhận diện, dễ nhớ mà thôi

Quan hệ Sinh-Khắc của Ngũ hành có tính tương đối. Ví dụ Thủy sinh Mộc tức là nước giúp cho cây tươi tốt. Cây hút chất màu của đất nên Mộc khắc Thổ. Quặng kim loại khai thác từ lòng đất (Thổ sinh Kim)… Các hành trong Ngũ hành là những khái niệm vừa cụ thể, vừa trừu tượng và được tổng hợp từ mối các quan hệ vật chất trong thiên nhiên. Ngũ hành được ứng dụng khá nhiều trong Phong Thủy khi chọn hình thế nhà đất, phương hướng, sử dụng vật liệu, màu sắc sao cho Tương sinh hòa hợp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *