Hồ ly tinh độc ác nhất lịch sử bạn có biết?

Trong “Phong thần diễn nghĩa” có nhắc đến Đát Kỷ (tên đầy đủ là Tô Đát Kỷ), là con gái của Ký Châu hầu Tô Hộ. Vua Trụ vốn háo sắc, lại được lời xúi giục của Bí Trọng và Vưu Hồn, ép Tô Hộ phải tiến cử con gái vào cung để làm phi tần. Ban đầu Tô

0007007_day-chuyen-bac-ho-ly

là loài cáo tu luyện thành tinh. có 3 cấp độ cảnh giới: hồ ly 3 đuôi (tu luyện 100 năm), hồ ly 6 đuôi (tu luyện 1000 năm) và hồ ly 9 đuôi (để đạt đến cảnh giới cao nhất này không rõ là bao nhiêu năm).

Hồ ly tinh thường hoạt động theo bầy đàn, đứng đầu là con hồ ly già nhất – được gọi là “Hồ cung chủ”. Tương truyền, mỹ nhân Đát Kỷ trong huyền sử Trung Quốc cũng là một trong số những hồ cung chủ thời đó.

Đát Kỷ là một nhân vật có thật nhưng đã được người đời thêu dệt thành một nhân vật yêu ma đầy bí ẩn.

Trong “Phong thần diễn nghĩa” có nhắc đến Đát Kỷ (tên đầy đủ là Tô Đát Kỷ), là con gái của Ký Châu hầu Tô Hộ. Vua Trụ vốn háo sắc, lại được lời xúi giục của Bí Trọng và Vưu Hồn, ép Tô Hộ phải tiến cử con gái vào cung để làm phi tần. Ban đầu Tô Hộ phản ứng gay gắt trước yêu cầu đó nhưng sau khi nghe Tây Bá Hầu và Cơ Xương khuyên giả thì ông cũng quyết định dâng con gái.

Khi vào cung, Đát Kỷ tròn 16 tuổi, nàng đẹp như một bông hoa mới nở, đôi mắt to, tròn, long lanh, làn da trắng hồng, mịn màng, mái tóc đen óng ả. Đát Kỷ không chỉ xinh đẹp mà còn rất tài năng, cần – kỳ – thi – họa đều đảm nên rất được lòng Trụ Vương.

Trong nhiều câu chuyện dân gian kể lại, Đát Kỷ được giới thiệu là hồ ly tinh hóa thành, độc ác nhất trong “tứ đại yêu cơ”. Đát Kỷ khiến Trụ Vương say mê ăn chơi trụy lạc, bỏ bê việc triều chính, khiến nhà Thương bị diệt vong.

Nhân vật Đát Kỷ xuất hiện trong nhiều phim truyền hình

Đát Kỷ bị gán cho danh xưng lịch sử còn bởi những hành động thiếu nhân tính của mình. Có lần vua và bà ta đi dạo gặp một ông già dắt 1 đứa trẻ đi dưới tuyết. Ông già trông rất khỏe mạnh còn đứa trẻ liên tục run lên vì lạnh. Đát Kỷ khẳng định rằng ông già khỏe hơn vì được sinh ra lúc cha mẹ còn khỏe, ống xương ông ấy có tủy còn em bé được sinh ra lúc cha mẹ già yếu, ống xương không có tủy nên sức khỏe kém hơn. Khi vua Trụ không tin, ả bèn sai người chặt chân cả hai ông cháu để chứng minh lời nói của mình. Một lần nữa, vì tò mò về đứa bé trong bụng mẹ lớn lên như thế nào mà ả sai người mổ bụng một sản phụ. Đát Kỷ còn nghĩ ra dụng cụ tra tấn kinh khủng đó chính là “bào lạc”. Bào lạc là một ống đồng dài rỗng ruột, được nhét đầu than đỏ, bắc ngang qua một hổ lửa. Hễ không vừa ý với ai, bà ta lại trừng phạt họ bằng cách bắt họ trân trần chạy qua bào lạc. Còn rất nhiều những hành động ác độc khác của bà ta khiến người đời oán thán.

Vì những hành động tàn nhẫn của Đá Kỷ – người được cho rằng là hiện thân của một con hồ ly tinh 9 đuôi nên cho đến tận này nay, khi nhắc đến hồ ly tinh, ai cũng sẽ nghĩ đến những người độc ác, tâm địa xấu xa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *