Những điều nên biết khi bày trí đồ đạc, vật phẩm tại phòng khách

Xét về mặt thẩm mỹ, một phòng khách thông thoáng, đón nhận được đủ ánh sáng sẽ tạo nên cảm giác thoải mái, tươi vui. Xét về mặt phong thủy phòng khách, sự thông thoáng sẽ là điều kiện tiên quyết để dòng khí có thể lưu thông một cách

s

Phòng khách là được coi là bộ mặt của cả ngôi nhà, là nơi tạo nên thể diện cho gia chủ. Bởi vậy, phòng khách chính là nơi được người ta chăm nom, bày trí kỹ càng nhất. Một phòng khách tốt, được bày trí hợp phong thủy không chỉ làm đẹp mặt chủ nhà trước khách khứa, mà còn giúp tăng vận khí, mang tới tài vận, cát tường cho cả gia đình. Vậy làm thế nào để bày trí đồ đạc hợp phong thủy phòng khách nhất? Sau đây là ba điều mà bạn nên làm để có được điều đó.

1. Đảm bảo cho phòng khách thoáng mát, tươi sáng.

Xét về mặt thẩm mỹ, một phòng khách thông thoáng, đón nhận được đủ ánh sáng sẽ tạo nên cảm giác thoải mái, tươi vui. Xét về mặt phong thủy phòng khách, sự thông thoáng sẽ là điều kiện tiên quyết để dòng khí có thể lưu thông một cách dễ dàng hơn; ngược lại, nếu bày trí đồ đạc quá nhiều sẽ vừa làm không gian trong căn phòng trở nên chật chội đi, đồng thời khiến cho dòng khí bị ách tắc, khó luân chuyển được. Về ánh sáng, việc đón nhận đủ ánh sáng tự nhiên lẫn nhân tạo sẽ tạo nên sự sáng sủa cho cả căn phòng, điều này sẽ làm cho tinh thần con người ta trở nên phấn chấn, tươi vui hơn rất nhiều. Ánh sáng tự nhiên vẫn nên là sự lựa chọn cần phải được cân nhắc đầu tiên, bởi đó là một nguồn năng lượng tự nhiên khó thể thay thế.

2. Sắp xếp bàn ghế phù hợp với không gian phòng khách.

Phòng khách dĩ nhiên được dùng với mục đích tiếp khách, bởi vậy mà sự tương tác giữa chủ và khách là một yếu tố quan trọng cần được xem xét. Điều này được quyết định bởi vị trí ngồi, cũng như kiểu bàn ghế mà chủ và khách ngồi. Nếu như không gian phòng khách rộng rãi, ta có thể đặt một bộ bàn ghế lớn để tương xứng với khoảng không đó. Nếu không gian căn phòng nhỏ, hoặc trần nhà thấp, ta nên tậu những bộ bàn ghế vừa phải, không quá cao.

Về vị trí ngồi, nếu phòng khách đã có phương hướng phù hợp với mệnh của gia chủ thì trong lúc tiếp khách, gia chủ nên ngồi quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ giúp cho hai bên tương tác với nhau một cách thoải mái hơn, người khách cũng cảm nhận được tấm thịnh tình và hiếu khách của người chủ nhà một cách nhanh chóng hơn.

Theo phong thủy phòng khách, phòng khách nên được xây ở những phương vị tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y.

3. Phục vị và tránh rơi vào vị trí của bốn cung xấu: Ngũ Quý, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.

Khi đã được ở trong bốn cũng tốt lại phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Khi đã rơi vào bốn phương vị xấu hoặc không hợp với mệnh của chủ nhà hoặc bị cả hai trường hợp trên thì cần phải điều chỉnh và bày trí lại phòng khách để có thể hóa giải. Những cách thông thường có thể áp dụng là chọn hướng ngồi của chủ và khách theo vị trí vượng khí cho gia chủ, sử dụng các đồ vật và màu sắc thích hợp, trợ sinh cho mệnh của gia chủ, đặt các vật khí phong thủy có tác dụng tăng tiến tài lộc hoặc các vật trấn để tiêu giảm các dòng khí xấu.

Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn có thể bày trí cho căn nhà của mình hợp phong thủy phòng khách hơn. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng và đón thêm nhiều vượng khí vào căn nhà của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *