Mua đá quý cần quan tâm điều gì?

Câu hỏi này khó trả lời hơn 4 câu trên, nhưng lại rất quan trọng. Đừng để mua xong rồi mới hối hận. Đá phong thủy là món đồ tâm linh,da-quy-nhan-tao1

Câu hỏi 1: Bạn cần gì?

Nghe có vẻ hơi ngô nghê. Nhưng sự thật là khá nhiều bạn đi mua đá theo phong trào, mà chẳng biết mình cần gì. Những câu hỏi chung chung dạng “Em muốn mua đá, anh tư vấn giúp em xem loại nào tốt?”, thường mình sẽ không trả lời. Vì có muốn cũng … không trả lời được. Ít nhất cần cho mình biết bạn cần món gì (Vòng tay, linh vật đeo cổ, nhẫn đá, đồ phong thủy bày bàn …) hoặc muốn cầu điều gì (Sức khỏe, may mắn, tài lộc, bình an, tình duyên …) thì mình mới có thể tư vấn được kỹ càng.

Câu hỏi 2: Bạn có tin tưởng người bán hàng hay không?

Bạn hỏi người bán “Đá này là đá thật hay đá giả?”. Đây là câu hỏi rất “dở hơi” và vô giá trị. 100% những thằng bán hàng sẽ đều bảo mình bán đá thật. Đâu ai ngu gì tự nhận mình bán đá giả. Một số những câu hỏi ba xàm tương tự: “Đây là đá nhân tạo à?”, “Đá này có phải của TQ không?”, “Sao cái này nhìn giống nhựa/thủy tinh thế?”, “Giá bạn bán đắt hay rẻ?”… Những câu này bạn tự đem hỏi cái đầu gối mình còn hơn Tongue out Nếu may mắn bạn gặp được người bán đá chuẩn, những câu hỏi dạng này sẽ khiến người ta rất tự ái, chẳng muốn bán hàng cho bạn nữa Laughing

Trước khi mua, nên tham khảo kỹ thị trường. Với sự phổ biến của Google và mạng xã hội như hiện tại, không khó để nhận ra người bán hàng uy tín, thông qua những thông tin giá trị người đó cung cấp, và phản hồi của những khách hàng đã dùng sản phẩm. Nếu tin tưởng rồi thì hãy mua, nếu chưa tin thì tìm hiểu tiếp. Xin đừng đặt ra những câu hỏi ngô nghê cho người bán.

Câu hỏi 3: Bạn cần đẹp hay cần giá trị phong thủy?

Đá có 2 tác dụng chính: Làm đồ phong thủy, và làm trang sức. Bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình trước lúc mua hàng, để có lựa chọn đúng đắn.

Nếu yêu cầu cao về giá trị phong thủy, nên chọn những loại đá tự nhiên hoàn toàn, năng lượng mạnh, chế tác thành các linh vật phong thủy với ý nghĩa phù hợp.

Nếu đặt nặng giá trị trang sức, nên chọn các loại đá trong, màu sắc đẹp, bắt mắt, các loại đá tự nhiên đã qua xử lý tăng vẻ đẹp. Hoặc đơn giản hơn, có thể chọn các chất liệu khác như vàng, bạc, thủy tinh, nhựa màu … để thay thế. Vì trong trường hợp này yếu tố ĐẸP được đặt lên hàng đầu. Đá tự nhiên hoàn toàn nhìn chung đều có vết, khó đáp ứng hoàn toàn tiêu chí đẹp này.

Câu hỏi 4: Bạn sẵn sàng chi trả bao nhiêu?

Nếu tạm loại bỏ yếu tố “chặt chém” của các chủ cửa hàng, thì tiền nào của ấy, đá đẹp chắc chắn giá sẽ mắc hơn. Bạn cần cân nhắc nhu cầu của mình cao tới đâu.

Nên lưu ý, đối với đá, một siêu phẩm 9,5 điểm có thể có giá cao gấp hàng chục lần một sản phẩm đẹp 8 điểm. Nếu không phải dân chơi, dân sưu tầm, hoặc rủng rỉnh về tiền bạc, bạn nên lựa chọn các sản phẩm ở mức tốt, giá sẽ hợp lý hơn rất nhiều so với siêu phẩm, mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Nhiều bạn có những yêu cầu cao một cách phi lý. VD muốn tháo tung 5 cái vòng, nhặt ra những hạt đẹp nhất xâu lại thành 1 vòng, mà không trả thêm tiền. Hoặc thỉnh 1 ông tỳ hưu 300 ngàn, nhưng lại đòi cửa hàng phải cấp kèm cả chứng thư kiểm định (làm mất 150 ngàn) thì tất nhiên không chủ cửa hàng nào đáp ứng được.

Câu hỏi 5: Bạn đã hiểu rõ món đồ mình muốn mua chưa?

Câu hỏi này khó trả lời hơn 4 câu trên, nhưng lại rất quan trọng. Đừng để mua xong rồi mới hối hận. Đá phong thủy là món đồ tâm linh, luôn đi kèm với những đặc tính phải có, và những điều kiêng kỵ cần tuân theo.

VD: Tỳ hưu phải miệng rộng, mông to, không được có lỗ đít. Hồ ly phải có đủ 9 đuôi, vòng tay nên xâu số hạt lẻ, linh vật bày trong nhà phải khai quang điểm nhãn, đá có năng lượng xấu cần phải tẩy rửa …

Nếu bạn không để ý, đi thỉnh về 1 ông tỳ hưu thủng đít, 1 con hồ ly chỉ có 3 đuôi, sau đó lại trót khai quang, khiến linh vật nhận chủ. Thì đến lúc hiểu ra, bạn muốn bỏ cũng không bỏ được, phải làm thủ tục rất rườm rà, mất thời gian và tốn công sức.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *