Cách phân biệt vòng mã não thật trong thế giới phong thủy

Thả mã não xuống nền gạch thì chúng thường bị nứt hoặc rạn, thậm chí là bể (một số có thể còn nguyên do độ cao và “thế” lúc rơi). Với vòng tay mã não có các viên đá bằng tròn thì khó bị nứt hay vỡ hơn. Nhưng cách này có thể hủy hoại chiếc vòng của bạn

chuoi-hong-luc-bao-s2067-1215-02

Thời gian vừa qua, giả và cửa hàng bán vòng mã não giả xuất hiện ngày càng nhiều. Nhiều khách hàng tỏ ra hoang mang và nghi ngờ đối với những sản phẩm mình mua được và họ không biết làm thế nào để biết đó là đá thật hay giả.

Vì thế, trong bài viết này Đá quý 68 xin chia sẻ một số cách nhỏ giúp bạn phát hiện được các loại nhé!

Đốt đá

Cách này chỉ dùng trong trường hợp bạn muốn xác định chiếc vòng mã não này được làm từ nhựa hoặc nhựa giả đá. Bạn chỉ cần hơ chiếc vòng mã não qua lửa trong 30 giây, nếu vòng bị chảy thì chứng tỏ chất liệu là nhựa. Còn nếu không chảy hoặc không tạo ra than thì vẫn chưa thể khẳng định là đá thật hay không nhé! Thị trường hiện nay có một số loại đá giả được chế tạo từ thủy tinh, và sẽ không có hiện tượng gì nếu đốt bình thường, chỉ có đốt trong lò với hàng nghìn độ C thì đá mới có hiện tượng.

Thử trực tiếp

Một số dấu hiệu dưới đây có thể giúp bạn nhận ra chiếc vòng mã não thật làm từ đá hay không.

Cảm nhận trọng lượng của mã não: Mã não cầm trên tay sẽ thấy nặng còn nhựa sẽ nhẹ hơn.

Thả mã não xuống nền gạch thì chúng thường bị nứt hoặc rạn, thậm chí là bể (một số có thể còn nguyên do độ cao và “thế” lúc rơi). Với vòng tay mã não có các viên đá bằng tròn thì khó bị nứt hay vỡ hơn. Nhưng cách này có thể hủy hoại chiếc vòng của bạn, vì thế tốt nhất không nên thử.

Áp vòng mã não thật vào má bạn sẽ có cảm giác mát lạnh

Mã não thật khi để trên tay một thời gian thì độ lạnh sẽ giảm đi, và khi bỏ ra khỏi tay chúng sẽ khôi phục sự mát lạnh trở lại.

Mỗi viên đá sẽ có màu sắc, độ tinh khiết cũng như vân đá khác nhau.

Hầu hết các viên đá sẽ có màu sắc không đều và ít sặc sỡ như nhựa hoặc đá giả.

Và cuối cùng, nếu bạn vẫn không yên tâm với các dấu hiệu bên ngoài thì hãy mang tới trung tâm giám định để biết được vòng mã não có thật không (nhưng bạn sẽ mất một ít phí).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *