Khám phá vòng đá mã não và các kiểu dáng đa dạng

Màu sắc của mã não cực kì đa dạng: từ đen tới đỏ, cam, vàng, phớt vàng, xanh lá cây hoặc trứng sữa. Nhưng loại vòng mã não đẹp nhất được làm từ đá có nhiều vân tròn đồng tâm màu xanh da trời. Chúng còn được gọi là .

s6012-chuoi-ty-huu-phi-thuy-8-li-1

Vòng đá mã não – một trong những loại trang sức làm từ đá quý có sức thu hút kì diệu đối với nhiều người yêu phong thủy. Vòng đá mã não là gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đá mã não có rất nhiều tên gọi khác như đá pháo đài, đá cành cây hay đá mắt cũ. Tên thường gọi trong giới phong thủy là “Agat” – tên này bắt nguồn từ Tiếng Hi Lạp cổ.

Đá mã não hình thành từ nhiều hốc trống của đá. Những hốc này nguyên thủy là những bong bóng khí từ đá nham thạch. Sau khi nham thạch núi lửa phun, khí ở trong không kịp thoát ra ngoài và bị giữ lại bên trong. Sau hàng triệu năm, nham thạch nguội cứng và các lỗ hổng dần hình thành canxit, thạch anh hoặc mã não.

Màu sắc của mã não cực kì đa dạng: từ đen tới đỏ, cam, vàng, phớt vàng, xanh lá cây hoặc trứng sữa. Nhưng loại vòng mã não đẹp nhất được làm từ đá có nhiều vân tròn đồng tâm màu xanh da trời. Chúng còn được gọi là đá mắt kính. Đá này còn có một điểm đặc biệt là khi đốt trong lửa sẽ bị đổi màu.

Đá mã não là một loại đá mang nhiều quyền năng, được con người tôn thờ và sử dụng từ rất lâu.

Thời Ai Cập cổ đại, đá mã não được chế tạo để làm vòng đá mã não, bình đựng hay ống dấu mộc. Đá còn được làm thành các lá bùa, người ta tin rằng có thể chống được bão, sấm sét và khát nước.

Người Babylon cổ thì dùng đá mã não để xua đi nhiều thế lực tâm linh xấu xa. Nhiều pháp sư Ba Tư đã từng dùng đá mã não như một vật chống cơn khát khi đi trên sa mạc dài ngày.

Còn theo người dân ở Châu Âu thời phục hưng thì mã não được dùng để tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ.

Tại nhiều nước Châu Á như Nepal, Ấn Độ hay Tây Tạng thì mã não là biểu tượng của hưng thịnh. Người nào đeo vòng đá mã não bên mình sẽ luôn gặp may mắn, tăng khả năng ăn nói và chống lại ý đồ thâm độc từ kẻ thù. Ngoài ra, đá còn có thể tăng sự hấp dẫn và quyến rũ trong con mắt phụ nữ.

Một số nét khám phá về vòng đá mã não trên hi vọng sẽ giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức thú vị!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *