Hồ Ly Phong Thuỷ và những điều cần chú ý khi sử dụng chúng

Hồ Ly cái khi hoá thành người thường vô cùng xinh đẹp, thông minh, có sức quyến rũ kì lạ nên được dùng trong Phong Thuỷ vì tính Đào Hoa cực mạnh.

Nguồn gốc về

Trong một số sách cổ như Nam Sơn Kinh, Hải Ngoại Đông Kinh và Đại Hoang Đông Kinh… Hồ Ly được miêu tả là có giọng nói của một trẻ thơ. Con người có thể ăn thịt nó, và ai ăn được nó sẽ được bảo vệ khỏi ác quỷ. Trong các thư tịch sau này như Chu thư hay các bộ sưu tập truyện kể như Thái Bình quảng ký, Hồ Ly được mô tả là một thú vật may mắn, được xem là do Ngọc Hoàng Thượng Đế cử xuống trần gian, được nhìn nhận là một dấu hiệu của thịnh vượng, hòa bình và vận may.

Theo một số Huyền Thuyết Thần Bí nói Hồ Ly có đầu óc thông minh, có sự kiên trì và khả năng tu luyện, tam hoa tụ đỉnh hấp thu nhật nguyệt tinh hoa, linh khí trời đất. Tu độ 500 năm thì có được thân người, tu thêm 500 năm nữa thì thành Tiên.

Hồ Ly Thạch Anh Tím tại Hồn Đá Việt

4

Hồ Ly cái khi hoá thành người thường vô cùng xinh đẹp, thông minh, có sức quyến rũ kì lạ nên được dùng trong Phong Thuỷ vì tính Đào Hoa cực mạnh.
Từ xa xưa, có một số vùng ở Trung Quốc và sau này là cả Nhật Bản có tín ngưỡng thờ Hồ Ly khá mạnh, miếu thờ Hồ Tiên thờ hình tượng một Tiên Nữ cưỡi trên con Hồ Ly Trắng (Bạch Hồ Ly) thường gọi là Hồ Tiên Phái…

Trong bộ tiểu thuyết Phong Thần Diễn Nghĩa, khởi đầu cho cuộc chiến của hai vương triều Thương Chu cùng các vị Thần Tiên hai phái Triệt Giáo và Xiển Giáo cũng là từ một Hồ Ly Tinh tu luyện ở ngôi mộ của Hoàng Đế vì tuân lệnh Nữ Oa Nương Nương mà nhập xác vào Nàng Tô Đắc Kỷ để mê hoặc Trụ Vương nhà Thương.

Trong lịch sử văn hóa từ lâu đời của Trung Hoa, có một số động vật được lấy làm hình ảnh, hình tượng để biểu trưng cho một triết lý nhân sinh nào đó. Một số để sử dụng trong Phong Thủy, cải biến vận trình, hóa giải sát khí, tăng cường cát khí… và Hồ Ly là một trong số các động vật đó.

Chất liệu chế tạo Hồ Ly khá phong phú, song có nét đặc biệt là đại đa số được làm bằng kim loại quý, hoặc đá quý. Phổ biến nhất là Hồ Ly Phong Thuỷ bằng Thạch Anh. Hồ Ly Đá Thạch Anh cũng có nhiều loại nhiều màu sắc, cùng với các tư thế khác nhau của Hồ Ly, cho chúng ta sự lựa chọn vào các công dụng khác nhau.

Tác dụng của Hồ Ly Phong Thuỷ

Trong Phong Thuỷ, từ xa xưa Hồ Ly luôn là một linh vật rất màu nhiệm, có tác dụng cực kỳ lớn trong Phong Thuỷ mà không phải ai cũng hiểu rõ. Đa phần chỉ biết được đặc tính chính của Hồ Ly là thúc đẩy Đào Hoa mà không biết cách vận dụng nên một số trường hợp còn phản tác dụng.

Hồ Ly chế tác bằng Thạch Anh được đánh bóng lung linh, phản chiếu ánh sáng, khiến cho người dùng, ăn nói hấp dẫn, linh hoạt ứng biến, tính thích ứng cao, có thể ở trong hoàn cảnh nguy hiểm mà ung dung liễu thoát, như cá gặp nước.
Trong các hoạt động môi giới, tư vấn bất động sản, giới thiệu hôn nhân, giới thiệu việc làm, buôn bán, kinh doanh, âm nhạc, giải trí… các ngành nghề cần sự linh hoạt, ứng xử, chuyển biến nhanh nhạnh thì Hồ Ly là linh vật Phong Thuỷ có tác dụng số 1. Những người đang hoạt động trong ngành nghề này nếu đang gặp khó khăn, muốn công việc trôi chảy, thuận lợi hơn có thể dùng một hình Hồ Ly bằng đá Thạch Anh đeo trên người, hay chế một tượng Hồ Ly lớn hơn đặt tại chỗ ngồi, trên bàn làm việc, tủ đựng hồ sơ…
Bản thân người dùng nên chọn lúc nào có một mình, đem cầm Hồ Ly trong tay ngắm nhìn thưởng ngoạn sẽ hấp thu được năng lượng linh hoạt, thông minh của Hồ Ly. Như vậy có thể ở trong sự phức tạp của công việc, xã hội mà tìm được chỗ đứng, không gian riêng cho cuộc sống của mình.
Nhưng nên lưu ý, có một vấn đề tế nhị là do danh tiếng của Hồ Ly không phải là tốt đẹp cho lắm (câu chuyện Đát Kỷ và Trụ Vương). Nên khi sử dụng Hồ Ly ở bàn làm việc, hay mang trên người thì nên kín đáo, tránh để người khác nhìn thấy, cũng lại hợp với đặc tính ẩn núp của Hồ Ly, giúp Hồ Ly phát huy tác dụng tối đa.
Thúc đẩy Tình duyên, tăng cường Đào hoa bằng Hồ Ly Phong Thuỷ

Nam nữ tuổi trẻ, nếu như muốn tăng cường Đào Hoa Nhân Duyên vận, chỉ cần sử dụng một đồ trang sức hoặc tượng Hồ Ly đeo trên người là được.
Nếu có được Hồ Ly bằng đá quý thì tốt hơn là Hồ Ly bằng kim loại. Dùng đá Hắc Diệu Nham (phiên âm Hán của đá Thuỷ Tinh Núi Lửa – Obsidian) để chế thành hình tượng Hồ Ly, thì năng lực hấp thu Đào Hoa cực mạnh, đạt đến độ Trảm Đoạn Đào Hoa. Ngoài ra các loại đá như Hồ Ly Thạch Anh Tím, Hồ Ly Thạch Anh Hồng, Thiên Thạch Đen hay Hồ Ly Thạch Anh Vàng … đều sử dụng tốt.
Đối với các quý bà có chồng khẳng định là có “Phòng Nhì” ở bên ngoài, có thể sử dụng một Hắc Hồ Ly (Hồ Ly Đen) bằng đá quý đặt tại cạnh giường ngủ, hoặc bàn làm việc, xe hơi của chồng hoặc chỗ nào người chồng thường sử dụng. Hắc Hồ Ly sẽ từ từ thu hút Đào Hoa Khí của người chồng, khiến cho các mối quan hệ bên ngoài được điều chỉnh ở vào mức độ thích hợp.
Hắc Hồ Ly – Hồ Ly Phong Thuỷ Đá Obsidian

Các bạn nhớ rằng, trong Phong Thuỷ chỉ có Hồ Ly Đen mới ứng dụng được phương pháp này nhờ tính hấp thu Đào Hoa cực mạnh, tránh sử dụng nhầm lẫn để mất cả Hồ Ly lẫn Chồng!
Đây cũng là điều lưu ý với các bạn trẻ khi sử dụng Hồ Ly để tăng cương Đào Hoa Vận. Tuyệt đối không bày Hắc Hồ Ly tại chỗ giường mình nằm ngủ. Cũng một đồ vật, linh vật nhưng ứng dụng linh hoạt sẽ mang lại hiệu quả không thể ngờ, nhưng nếu dùng không đúng cách thì hậu quả thật khôn lường.

Một số lưu ý của Hồn Đá Việt khi sử dụng Hồ Ly Phong Thuỷ

Hồ Ly Phong Thuỷ sử dụng như một Linh vật Phong Thuỷ không cần theo Mệnh, năm sinh…
Sử dụng Hồ Ly Phong Thuỷ là sử dụng tính chất mà không phải sử dụng tính mạng nên Hồ Ly sử dụng trong Phong Thuỷ không quan trọng số đuôi (số đuôi biểu thị tính mạng của Hồ Ly)
Cần xác định rõ mục đích sử dụng Hồ Ly: thúc đẩy công việc, thúc đẩy Đào Hoa hay tiết chế Đào Hoa… để lựa chọn đúng trách hiểu nhầm gây phản tác dụng (nếu bạn chưa rõ, có thể để lại bình luận Hồn Đá Việt sẽ tư vấn).
Hồ Ly Phong Thuỷ nói riêng và các Linh Vật Phong Thuỷ nói chung đều có tác dụng tốt nhất khi sử dụng Đá quý thiên nhiên, là loại đá có trường “năng lượng” sinh học rất mạnh. Các loại Hồ Ly bằng Kim loại quý chỉ mang tính trang sức nhiều hơn tính Phong Thuỷ.
Nên lưu ý để chọn lựa Hồ Ly Phong Thuỷ bằng Đá Quý Thiên Nhiên, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng, Hồ Ly Thuỷ Tinh, Hồ Ly Nhựa hay Hồ Ly rẻ tiền của Trung Quốc.
Khi sử dụng bất cứ một món đồ gì liên quan đến Phong Thuỷ (không chỉ Hồ Ly) bạn nên tìm người Thầy am hiểu, có kiến thực thật sự để tư vấn, đặt niềm tin.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *