Cách đặt Thiềm Thừ trong nhà đúng hướng giúp phát tài

Thiềm Thừ có nguồn gốc từ Trung Hoa và trong nhà này cũng xuất phát từ phong tục lâu đời của người dân ở đó. Khi về Việt Nam thì nhiều người đã cải biến cách đặt và để đầu Thiềm Thừ quay ra ngoài buổi sáng và để

tt-hl-6566-thiem-thu

Thiềm Thừ hay còn gọi là Thiềm Thừ, cóc ba chân hay cóc tài lộc,.. là một linh vật phong thủy mang lại bình an, tài lộc và phú quý cho gia chủ. Vì tác dụng như thế nên Thiềm Thừ thường được đặt trong nhà, trên bàn làm việc hay trong các cửa hàng kinh doanh.

Tuy nhiên, để cho Thiềm Thừ mang lại hiệu quả như thế chúng ta phải đặt Thiềm Thừ ở vị trí phù hợp. Và sau đây là cách đặt Thiềm Thừ trong nhà, bạn hãy tham khảo và thực hiện nhé!

Thiềm Thừ có hình dạng một con cóc ba chân, miệng ngậm đồng tiền, trên đầu có hình lưỡng nghi, “lưng cõng Đại Hùng tinh”, bên lưng có hai xâu đồng tiền hoặc tiền vàng. Sau khi tiến hành khai quang điểm nhãn, chúng ta hay đặt Thiềm Thừ ở vị trí đầu và miệng hướng vào trong nhà, đặt ở hai bên góc ngay cạnh cửa chính phòng khách. Hoặc cũng có thể đặt dưới gầm bàn, trong tủ hay trong két sắt nhưng nhất định đầu phải hướng vô trong.

Thiềm Thừ có nguồn gốc từ Trung Hoa và cách đặt Thiềm Thừ trong nhà này cũng xuất phát từ phong tục lâu đời của người dân ở đó. Khi về Việt Nam thì nhiều người đã cải biến cách đặt và để đầu Thiềm Thừ quay ra ngoài buổi sáng và để vô trong nhà vào ban đêm. Họ giải thích rằng ban ngày Thiềm Thừ hút tiền bên ngoài và ban đêm nhả vào trong nhà. Nhưng nếu bạn xét kĩ về truyền thuyết ra đời Thiềm Thừ thì quan điểm trên hoàn toàn sai.

Tương truyền, Thiềm Thừ vốn là một yêu tinh nhưng sau khi bị thu phục đã đi khắp nhân gian và nhả tiền cổ để giúp đỡ mọi người. Thiềm Thừ nhả tiền cổ chứ không phải lấy từ bên ngoài và nhả vào trong nhà. Hơn nữa, linh vật này có nguồn gốc từ Trung Hoa, đã trải qua hàng nghìn năm sử dụng, vì thế chúng ta phải căn cứ vào cách sử dụng ở đó để dùng cho phù hợp.

Một số điểm lưu ý khác trong cách đặt Thiềm Thừ trong nhà

Không đặt đầu Thiềm Thừ hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ.

Không đặt Thiềm Thừ trong nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc phía ngoài ngôi nhà.

Không phủ bất cứ vật gì lên mắt Thiềm Thừ.

Số lượng Thiềm Thừ đặt trong nhà không được quá 9.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *