Tổng quan Thiềm Thừ và sự tích ra đời của linh vật

Có nhiều truyền thuyết và sự tích giải thích sự ra đời của linh vật này. Thiềm Thừ là một con cóc thành tinh sau khi tu hành hàng vạn năm, nhưng nó tính tình hung dữ thích gây hại cho nhân gian. Để diệt trừ mối họa này, Lưu Hải – một vị

thiem-thu-hoang-long-h035-01

Để tìm tên một linh vật phong thủy, như Thiềm Thừ người ta thường có xu hướng đọc tại các trang kiến thức lớn như Wiki (bách khoa toàn thư mở trực tuyến lớn nhất trên Internet) hay trang báo Vnexpress, Dân Trí… và trong thời gian gần đây Thiềm Thừ Wiki là cụm từ được tìm kiếm khá nhiều.

Tuy là linh vật đứng sau Tỳ Hưu nhưng Thiềm Thừ được rất nhiều người yêu phong thủy biết đến và đặt cho nó nhiều cái tên như Thiềm Thừ phong thủy, Thiềm Thừ 3 chân, Thiềm Thừ tài lộc, Thiềm Thừ ngậm đồng tiền hay những cái tên thân quen khác như Cóc Thiềm Thừ, cóc 3 chân hay cóc ngậm đồng tiền.

Thiềm Thừ là một linh vật hình dạng như con cóc nhưng chỉ còn 3 chân. Trên đầu cóc có một hình tròn và hai hình con cá quay lưng vào nhau như ở gương Bát quái. Người ta gọi đó là hình “lưỡng nghi” – Trên lưng có mang hai xâu tiền và nhiều nốt sần, được coi như các vì sao trong chòm Bắc Đẩu. Chân giẫm lên nhiều lớp tiền xu xếp chồng lên nhau và miệng ngậm một đồng tiền. Toàn thân Thiềm Thừ toát lên sự giàu sang và sung túc.

Có nhiều truyền thuyết và sự tích giải thích sự ra đời của linh vật này. Thiềm Thừ là một con cóc thành tinh sau khi tu hành hàng vạn năm, nhưng nó tính tình hung dữ thích gây hại cho nhân gian. Để diệt trừ mối họa này, Lưu Hải – một vị tiên thích chu du thiên hạ, đã có cuộc đại chiến vô cùng khốc liệt với Thiềm Thừ. Cuối cùng Lưu Hải đã thu phục được Thiềm Thừ và đem nó đi nhả tiền giúp đỡ người nghèo khắp nhân gian. Và một chân của Thiềm Thừ bị mất trong cuộc đại chiến đó nên mới được gọi là Thiềm Thừ 3 chân.

Thiềm Thừ wiki còn các sự tích khác như Lưu Hải là con của một người lái buôn nghèo ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Trong một lần đùa nghịch, ông câu được con cóc 3 chân trong giếng nhà. Và từ đó trở đi ông thường xuyên gặp may mắn. Sau này khi tu hành thành tiên ông đã mang cóc theo bên mình.

Hay Lưu Hải vốn là một vị quan lớn trong triều đình phong kiến. Nhưng ông sống vào thời loạn lạc, “lực bất tòng tâm” trước cảnh chiến tranh liên miên và nghèo đói khắp nơi nên đã cáo quan về quê ở ẩn. Sau đó ông gặp được Lã Động Tân và được truyền rất nhiều tiên pháp. Ông đã trở lại triều đình và giúp đỡ nhân dân có cuộc sống thái bình. Và sau này ông đã thu phục được yêu quái cóc vàng 3 chân và mang theo nó đi cứu nhân độ thế khắp thiên hạ.

Thiềm Thừ được coi là linh vật mang lại tài lộc, bảo vệ sự bình an cho chủ nhân. Đồng thời mang trang sức Thiềm Thừ bên người sẽ chống lại được nhiều mối nguy hiểm luôn rình rập, hóa giải điềm xấu và giúp chủ nhân gặp may mắn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *