Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Tỳ Hưu là con gì?

Dù là theo truyền thuyết nào đi chăng nữa, trong phong thủy đã được kiểm chứng và thừa nhận qua nhiều thế hệ. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những điều may mắn trên con đường công danh, tài lộc, hay cho một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc thì hãy thử thỉnh về cho mình một chú Tỳ Hưu. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước khả năng của chú ta đấy.

Tỳ Hưu được biết đến như là linh thú số một trong phong thủy. Ngày nay có rất nhiều người đã đi thỉnh về ít nhất một chú Tỳ Hưu để đặt trong nhà của mình để cầu tài lộc, may mắn. Vậy Tỳ Hưu là con gì? Tại sao Tỳ Hưu lại đặc biệt như vậy? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó.
t004_1

Kỳ Lân trong tranh vẽ Trung Quốc

Tỳ Hưu là con gì?

Cách đây hàng trăm năm, Tỳ Hưu đã được biết đến như một loài linh thú giúp phò chủ. Truyền thuyết kể lại rằng trong một giấc mơ, vua Minh Thái Tổ (đời nhà Minh ở Trung Quốc) đã nằm mơ thấy một loài thú lạ xuất hiện trước cung tài. Con thú lạ có cái đầu và khuôn mặt như của lòai kỳ lân, với một chiếc sừng lớn mọc trên đầu; tấm thân lực lưỡng như của loài gấu, cặp cánh sải rộng; chiếc đuôi dài với chùm lông đuổi rậm rạp đang ngoe nguẩy liên tục. Nó đang nuốt những thỏi vàng ròng lấp lánh một cách ngon lành rồi mang vào cung của nhà vua. Lúc tỉnh giấc, nhà vua mừng rỡ và cho rằng đó là điềm lành mà thần linh mang tới cho mình. Ngài liền cho tạc một con Tỳ Hưu lớn bằng ngọc phỉ thúy rồi ra lệnh đặt trên lầu cao ở khu Tài Môn. Như một điều kỳ diệu, không lâu sau, ngân khố triều đình bỗng như “hạn hán gặp mưa rào”, từ cạn kiệt bỗng chốc đầy ắp. Lời đồn đại về sự linh thiêng của Tỳ Hưu cũng từ đấy mà ra.

Để lý giải Tỳ Hưu là con gì mà lại đặc biệt như vậy, dân gian cũng truyền khẩu nhau một truyền thuyết khác như sau:

Tương truyền Tỳ Hưu là một trong chín đứa con của loài Rồng. Không may lúc sinh ra, Tỳ Hưu mắc phải bệnh hiểm nghèo, dẫn tới không có hậu môn. Cầm cự được ít lâu thì nó qua đời. Lúc thăng thiên, Ngọc Hoàng thấy nó mới chỉ là một sinh linh bé nhỏ, tiếng khóc nghe lại thật xót xa nên ngài đã thương tình cho Tỳ Hưu đầu thai xuống nhân gian, trở thành một linh thú từ đó. Tỳ Hưu với cái bụng to, lại không có hậu môn nên bao nhiêu của cải, châu báu đi vào miệng nó thì chỉ có vào chứ chẳng thoát đi đâu được. Lại là một loài thú hung dữ nên nó chuyên đi cắn hút tinh huyết của các loài tà ma, yêu quái. Bởi vậy, Tỳ Hưu vừa có khả năng giữ của, lại vừa có sức mạnh để tiêu diệt sát khí, giúp đem lại bình an cho chủ nhân của mình.

Dù là theo truyền thuyết nào đi chăng nữa, sức mạnh của Tỳ Hưu trong phong thủy đã được kiểm chứng và thừa nhận qua nhiều thế hệ. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những điều may mắn trên con đường công danh, tài lộc, hay cho một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc thì hãy thử thỉnh về cho mình một chú Tỳ Hưu. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước khả năng của chú ta đấy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *