Những sự thật về việc mua tỳ hưu đeo cổ giá rẻ mà bạn nên biết

Làm từ đá nhân tạo: Đối với những người thiếu hiểu biết về đá thường bị “qua mặt” bởi loại vòng cổ làm từ đá nhân tạo này, mới nhìn, loại đá này giống như là đá tự nhiên thật, đó là còn chưa kể nó sáng bóng, có màu sắc nét hơn.
ty-huu-phi-thuy-s412-6696-05
Việc mua tỳ hưu đeo cổ giá rẻ khiến bạn hào hứng vì đã tiết kiệm được một khoản chi phí “kha khá”, tuy nhiên, chiếc vòng này có thực sự chất lượng và mang lại “niềm vui” cho bạn hay không? Và nguồn gốc thật sự của những chiếc vòng này là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Tại sao lại có loại tỳ hưu giá rẻ?

Nhiều người giải thích rằng do tối thiểu hóa được chi phí nên giá so với mặt bằng chung thấp hơn, tuy nhiên, với cách này thì chỉ có thể thấp hơn được chút ít mà thôi.
Bán hàng giả, hàng kém chất lượng: Đối với loại hàng này, dù mang tiếng là giá rẻ nhưng người sản xuất và người bán cũng được lợi nhuận hàng chục, thậm chí là hàng trăm so với số vốn được bỏ ra. Vì vậy nên nhiều người rất thích bán những loại tỳ hưu giá rẻ này.

Các loại tỳ hưu giá rẻ

Làm từ đá nhân tạo: Đối với những người thiếu hiểu biết về đá thường bị “qua mặt” bởi loại vòng cổ làm từ đá nhân tạo này, mới nhìn, loại đá này giống như là đá tự nhiên thật, đó là còn chưa kể nó sáng bóng, có màu sắc nét hơn.
Đá tự nhiên mang tên một loại đá khác: Mặc dù là loại đá tự nhiên thật nhưng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người mua mà người bán “đánh tráo” sang loại đá khác có giá trị cao hơn để kiếm lời. Ví dụ: cùng một màu đen nhưng tỳ hưu tạc từ thạch anh đen, Tektite, Tourmaline, mã não thoạt nhìn rất giống nhau nhưng giá thành lại khác nhau. Tỳ hưu tạc từ thạch anh đen hiếm hơn nên giá thành của nó tất nhiên phải cao hơn các loại kia, nhưng người bán lấy loại tạc từ đá kia và giới thiệu là thạch anh đen.

Cách phân biệt đá thật – giả

Mặt vòng tỳ hưu đeo cổ giả được tạc bằng máy nên nó giống nhau một cách kỳ lạ, ngay cả các loại đá giả cũng vậy, thực chất, nếu tạc thủ công bằng đá thật thì không có chuyện đó, nó sẽ có nét khác nhau về màu sắc, đường vân…
Đá giả sẽ không có đường vân, vết nứt hay tạp chất bên trong như đá tự nhiên và có màu sắc sắc nét hơn.
Đá thật áp vào má thấy mát lạnh.
Cách tốt nhất là bạn nên kiểm định mặt đá tỳ hưu đeo cổ để yên tâm và đảm bảo chất lượng hơn.

Bạn nên cảnh giác với việc mua tỳ hưu giá rẻ, với việc dùng tỳ hưu kém chất lượng không những không mang lại may mắn, cầu tài lộc như mong muốn mà còn vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe (nếu là loại đá giả) và còn mất tiền oan (nếu mua đá bị đánh tráo) nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *